TẦM QUAN TRỌNG CỦA TIẾNG ANH ĐỐI VỚI TRẺ

Tầm quan trọng của tiếng Anh đối với trẻ em

Các mẹ hẳn sẽ muốn cho con học tiếng Anh ngay từ sớm khi biết được tầm quan trọng của tiếng Anh đối với trẻ em.

Mẹ có biết tầm quan trọng của tiếng Anh đối với trẻ em là gì chưa?
Thực tế, mẹ cho bé học tiếng Anh từ 3-4 tuổi không chỉ đơn thuần giúp trẻ có thành tích học tập cao hơn mà còn mở ra nhiều cơ hội tìm việc làm cho con khi lớn. Hơn hết, tầm quan trọng của tiếng Anh đối với trẻ em còn là giúp bé thông minh, tự tin, linh hoạt hơn,…

Hãy cùng tìm hiểu tầm quan trọng của tiếng Anh đối với trẻ em cùng những lợi ích mà tiếng Anh mang lại để bạn chuẩn bị những điều tốt nhất cho con mình nhé.


Giúp bé ham học hỏi

Không thể phủ nhận tầm quan trọng của tiếng Anh đối với trẻ em trong xã hội ngày càng hiện đại và hội nhập hiện nay. Tuy nhiên, học một ngôn ngữ mới không dễ dàng, bé cần phải trải qua một quá trình dài để làm quen và học tập tốt. Theo nhiều nghiên cứu, trẻ tiếp xúc với ngôn ngữ thứ 2 càng sớm càng có khả năng giao tiếp trôi chảy như người bản xứ. Tuy nhiên, mẹ không nên đặt nặng vấn đề học tiếng mà hãy kết hợp giữa việc học và chơi để ngôn ngữ đến với con một cách tự nhiên mà không cảm thấy bị quá tải khi học.

Trong trường hợp, nếu ba hoặc mẹ không tự tin về tiếng anh của mình thì có thể cho bé tới học các trung tâm có bạn bè bằng tuổi. Từ đó, bé có cơ hội “tự thân” phản xạ những cái học được đối với chính bạn bè đồng trang lứa của mình.

Các chuyên gia thường khuyên phụ huynh nên cho trẻ học tiếng Anh sớm nhất là trong giai đoạn 3-5 tuổi vì đây được xem là giai đoạn vàng của trẻ nhỏ.

Để biết tầm quan trọng của tiếng Anh đối với trẻ em, mẹ hãy cùng tìm hiểu cho bé học tiếng Anh từ sớm đem lại lợi ích gì nhé.

1. Tốt cho sự phát triển não bộ của trẻ

Tốt cho não bộ của bé

Tầm quan trọng của tiếng Anh đối với trẻ em có thể được chứng minh qua nhiều bài test não bộ. Não bộ cũng giống như các bộ phận khác của cơ thể, nếu được rèn luyện thường xuyên thì sẽ trở nên khỏe mạnh và bền bỉ.

Một nghiên cứu ở đại học Havard của Mỹ đã chứng minh rằng học ngôn ngữ giúp trẻ rèn luyện tư duy phản biện, nhạy bén và sáng tạo. Đây là cơ hội để bé phát triển khả năng phân tích suy luận logic trong toán học và tăng cường sự tập trung trong bất kỳ lĩnh vực nào.

2. Giúp trẻ phát âm chuẩn và phản xạ tự nhiên

Tiếng Anh giúp bé phát âm chuẩn và phản xạ tự nhiên

Đối với các bé nhỏ, việc tiếp thu một ngôn ngữ mới không giống như người lớn. Nếu người lớn cảm thấy khó khăn trong việc học một ngôn ngữ mới thì với trẻ đó là sự khám phá và hứng khởi bởi bé không nhận thức là mình đang học.

Cụ thể, khi mẹ cho bé nghe các bài hát, đọc câu chuyện, xem phim hoạt hình bằng tiếng Anh, hoặc nói chuyện với giáo viên bản ngữ, bé sẽ có xu hướng lặp lại lời nói, cử chỉ. Lâu dần thói quen này giúp bé có khả năng phát âm chuẩn, phản xạ tự nhiên và cư xử tốt với người khác.

Các bé đang ở độ tuổi này rất hứng thú với việc học nói hay học âm điệu ngôn ngữ mới. Do đó, tầm quan trọng của tiếng Anh đối với trẻ em trong giai đoạn này là giúp bé phát triển ngôn ngữ, luyện kỹ năng giao tiếp.

3. Tầm quan trọng của tiếng Anh đối với trẻ em: Giúp bé ham học hỏi

Thế giới xung quanh vô vàn các điều kỳ thú cần khám phá. Một trong những tầm quan trọng của tiếng Anh đối với trẻ em là các bé có thể tự mình tìm tòi nhiều nền văn hóa khác nhau cùng với giáo viên bản xứ hoặc thông qua việc xem sách vở.

Ngôn ngữ chính là sợi dây liên kết con người với con người, và là nền tảng giúp bé có thêm động lực trải nghiệm và muốn khám phá thế giới hơn khi trưởng thành.

4. Bé dễ tìm được công việc tốt khi trưởng thành


Bé học tiếng Anh qua bài hát

Trong thời buổi cạnh tranh hiện nay, mẹ dễ dàng nhận thấy nếu có vốn tiếng Anh thì cơ hội việc làm cho bé sau này sẽ nhiều hơn, mức lương cao hơn. Đó chính là tầm quan trọng của tiếng Anh đối với trẻ em.

Chính vì vậy, mẹ hãy cho bé học tiếng Anh thông qua các câu truyện ngắn, bài hát sinh động từ bây giờ để bé quen dần với ngôn ngữ mới này nhé.

Nguồn: https://www.marrybaby.vn/nuoi-day-con-cai/day-con/tam-quan-trong-cua-tieng-anh-doi-voi-tre-em